Friday, 19/04/2024 - 21:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Thượng

Những việc nhà trường cần làm trước khi HS quay trở lại học

NHỮNG VIỆC NHÀ TRƯỜNG CẦN THỰC HIỆNKHI HỌC SINH ĐI HỌC

Để phòng tránh mắc bệnh COVID-19

(Kèm theo Công văn số 423 /SGDĐT- CTTT ngày 07/3/2020 của Sở GDĐT Thái Nguyên)

Tài liệu đính kem: Tải về !

Trường……………………..

Tuần từ ngày………….………đến ngày ……………………

Họ tên, chức vụ người điền……………………………………………………………………………………………………….

VIỆC CẦN THỰC HIỆN

Nhà trường đánh dấu X nếu đã làm

Thứ hai

Thứ ba

Thứ tư

Thứ năm

Thứ sáu

Thứ bảy

Công tác tổ chức

1.

Bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường;

1.

Quy định và hướng dẫn bảo vệ thực hiện các nội dung theo danh mục ”Những việc bảo vệ nhà trường cần thực hiện – để phòng tránh mắc bệnh COVID-19”.

1.

Quy định và hướng dẫn giáo viên thực hiện các nội dung theo danh mục ”Những việc giáo viên cần thực hiện khi học sinh đi học – để phòng tránh mắc bệnh COVID-19”.

1.

Quy định, thông báo giáo viên hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện các nội dung theo tờ danh mục “Những việc học sinh cần làm tại nhà – để phòng tránh mắc bệnh COVID-19” và “Những việc học sinh cần làm tại trường – để phòng tránh mắc bệnh COVID-19”.

1.

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm;

1.

Từng lớp tổ chức chào cờ tại lớp học.

1.

Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp.

Công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học

1.

Bố trí nơi pha dung dịch khử khuẩn, nơi lưu giữ hóa chất, trang thiết bị khử khuẩn, vệ sinh môi trường.

1.

Phân công cán bộ thực hiện pha dung dịch khử khuẩn, phun hoặc lau, rửa khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp, xe vận chuyển học sinh,… (nếu không thuê đơn vị cung cấp dịch vụ khử khuẩn, vệ sinh môi trường).

1.

Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

1.

Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy.

1.

Mỗi ngày một lần, nhà trường tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

1.

Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

1.

Đối với các phương tiện đưa đón học sinh: Mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh, tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe.

1.

Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

1.

Trong trường hợp có học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

1.

Kiểm tra hàng ngày và bố trí đẩy đủ, kịp thời xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

Theo dõi, chăm sóc, giám sát và xử lý các vấn đề sức khỏe tại trường

1.

Phân công nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học trực y tế, phòng chống dịch trong suốt quá trình học sinh có mặt ở trường.

1.

Đảm bảo nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường và các việc cần làm của nhân viên y tế theo danh mục.

1.

Xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, kiểm tra hàng ngày và bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế.

1.

Quy địnhnhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học liên hệ thường xuyên với trạm y tế xã phường hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn và hỗ trợ.

IV

Công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo

1.

Nhà trường/Tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 phân công cán bộ, giáo viên, người lao động đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường.

1.

Nhà trường/Tổ công tác phòng chống dịch bệnhphân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc giáo viên, nhân viên y tế thực hiện các nội dung theo tờ danh mục “Những việc giáo viên cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh COVID-19” và “Những việc nhân viên y tế cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh COVID-19”.

1.

Nhà trường/Tổ công tác phòng chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn và vệ sinh môi trường trường, lớp, phương tiện vận chuyển học sinh.

1.

Tổ công tác tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường hàng ngày, tuần, tháng và thông báo cho Ban giám hiệu để biết và kịp thời có các biện pháp xử lý.

Năm 2024 : 13.809