Tuesday, 09/03/2021 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Thượng

TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG PHÒNG BỆNH COVID-19 ĐẦU XUÂN TÂN SỬU 2021.

Nghiêm túc thực hiện các văn chỉ đạo của các ban ngành trước đại dịch Covid-19 lại trong dịp Tết Tân Sửu 2021 đã có những diễn biến phức tạp nguy hiểm báo động tại Hà Nội và một số tỉnh thành.

Ngày 17/02/2021 trường Tiểu học Hà Thượng đã tổ chức buổi tập huấn tăng cường các biện pháp phòng bệnh Covid-19

Thực hiện cv số 206 của BCĐ huyện Đại Từ ngày 15/02/2021 về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo cho HS trở lại trường học. Buổi tập huấn được đồng chí Lưu Thị Thúy nhân viên y tế triển khai và sự có mặt đông đủ của cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Với những nội dung hết sức cần thiết để có thêm hiểu biết cho mỗi cá nhân và thực hiện tốt công tác tuyên truyển tới các bậc phụ huynh và học sinh cũng như cộng đồng.

 Dưới đây là một số nội dung cần biết và tuyên truyền:

Kể từ 27 tháng 1 năm 2021 tới nay Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid - 19 mới trong cộng đồng do biến thể mới của virut và đến nay đã có 11 tỉnh thành có bệnh nhân mắc covid. Những ca bênh này là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước tới nay. Xuất phát từ Vũ Hán đến nay VN ghi nhận 4 biến chủng nCoV gồm BC Anh, Nam phi, Rwanda châu phi (ít gặp hơn thấy ở người nhập cảnh) và đột biến thể G. Biến chủng Anh và Nam phi có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với các chủng đã biết và có thể lẩn tránh vaccin, biến chủng mới lây truyền qua không khí qua giọt hạt nhân. Biến chủng Nam phi được thấy ở nhân viên bốc xếp hàng của sân bay Tân Sơn Nhất. Biến chủng G được tìm thấy ở đợt dịch của Đà Nẵng.

Vì vậy Để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng chúng tay cần áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh thường xuyên, tiến hành hàng ngày sau đây tôi xin gửi tới các bạn thông điệp 5 K để phòng chống dịch bệnh.

  Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trưng đông người; đeo khẩu trang y tế tại cơ sở y té và khu vực cách ly.

  Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính, mặt bàn ghế…) giữ vệ sinh lau dọn nhà cửa sạch sẽ.

  Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác (khoảng cách nên giữ là 2m)

Không tụ tập đông người: Không chơi tập trung đông người trong các buổi ra chơi, hạn chế việc sang các lớp khác, chỉ nên chơi tại lớp mình.

Khai báo y tế: Thực hiện việc khai báo y tế trung thực với nhân viên y tế hoặc các thầy cô giáo khi bản thân và gia đình có người đi về từ vùng có dịch bệnh bùng phát nhất là khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở…

https://media.suckhoedoisong.vn/Images/phamhiep/2020/09/07/bo-y-te-thong-diep-5k-la-chan-thep-trong-phong-chong-dai-dich-covid-191599453839.jpg

Việc cần làm của GV khi học sinh nghỉ học trực tuyến.

Thường xuyên giữ liên hệ với gia đình học sinh để quản lý học sinh, nắm bắt thông tình về tình hình dịch bệnh.

Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình học sinh, nhà trường và địa phương để quản lý học sinh.

Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh tập luyện thể thao, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 30
Tháng 03 : 451
Năm 2021 : 2.712