Friday, 05/03/2021 - 23:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Thượng

CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG PHÒNG COVID-19 TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ THƯỢNG.

Một trong những nội dung công việc quan trọng trong việc phòng chống dịch bênh COVID -19 là thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học. Theo hướng dẫn liên ngành Y tế - Giáo dục, việc vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học phải được thực hiện hằng ngày.

Ngoài ra, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%); bố trí thùng rác có nắp lật ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay. Học sinh được hướng dẫn chuẩn bị giấy sạch hoặc khăn để lau tay...

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, trường đã chuẩn bị chỗ để dung dịch sát khuẩn nhanh trên bàn riêng chắc chắn và có biển có biển chỉ dẫn khu vực sát khuẩn tay nhanh. Tại các lớp học nhà trường còn chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh để tại các lớp học, các phòng chức năng và phòng học bộ môn, những nơi có xe ô tô đưa đón học sinh; phối hợp cho nhà xe ký cam kết vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ phía trong xe và ngoài xe, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh gắn ở vị trí lên xuống xe.

Nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...) được phát hiện trong nhà trường.

Luôn bảo đảm đủ nước uống cho học sinh, và hướng dẫn mỗi học sinh tự có cốc uống nước riêng được vệ sinh hằng ngày... Phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như khẩu trang (có thể sử dụng khẩu trang thông thường); khuyến khích sử dụng bình nước uống cá nhân; phối hợp với nhà trường theo dõi sức khoẻ, thân nhiệt của học sinh hằng ngày.

Nhà trường cũng cần tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế để tăng cường sức khoẻ, như: Súc miệng, họng thường xuyên bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và bảo đảm chế độ ăn đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...).

Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc đối tượng bị cách ly y tế tuân thủ tuyệt đối việc cách ly y tế theo đúng quy định. Đối với các trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng (ho hoặc sốt hoặc khó thở) thì chủ động báo cho nhà trường, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý y tế khi cần.

Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa...; không chào cờ tập trung toàn trường, chỉ tổ chức chào cờ tại lớp học, hạn chế hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp; không sử dụng đồ chơi, dụng cụ học tập bằng vật liệu chưa khử khuẩn (đồ chơi điện tử, đồ chơi thấm nước...).

Về công tác bán trú: Tuân thủ đảm bảo ATVS thực phẩm thực hiện ăn chín, uống sôi; Không ăn tập trung đông người mà ăn tại phòng học. Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường, cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học.

Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; tuyên truyền bắt buộc học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa.

Thường xuyên giám sát việc thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Cán bộ y tế trực liên tục trong suốt thời gian dạy và học.

Chủ động thực hiện báo cáo khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hoặc cha mẹ học sinh của trường có đi về từ vùng dịch hoặc đã tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm bệnh hoặc các trường hợp F1, F2.

Cán bộ giáo viên cần nắm được các diễn biến mới nhất, nắm rõ các thông tin cơ bản về virus corona (COVID-19) bao gồm triệu chứng và biến chứng của bệnh, cơ chế lây lan và cách phòng ngừa sự lây lan và thông tin về sự biến chủng. Cập nhật thông tin về COVID-19 qua các nguồn thông tin tin cậy như úng dụng En covi, Bộ y tế, tổ chức Y tế thế giới (WHO). Cảnh giác trước những thông tin/tin đồn giả mạo được truyền miệng hoặc phát tán qua mạng. Thực hiện “Danh mục việc cần làm của giáo viên và học sinh để đảm bảo Môi trường trường học an toàn”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác phòng chống Covid-19

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 27
Tháng 03 : 217
Năm 2021 : 2.478